httpsblossomin.info
ดอกไม้ยอดฮิตประจำปี 2023

ดอกไม้ยอดฮิตประจำปี 2023

ดอกไม้ยอดฮิตประจำปี 2023 ถือเป็นการรวบรวมผลจากการพูดถึงดอกไม้ การขยายตัวของตลาด และการค้นหารายชื่อผ่านโลกออนไลน์มากที่สุด วันนี้จึงได้สรุปรายชื่อดอกไม้ที่นิยมมากที่สุดประจำปีมาให้ทราบกัน โดยรายชื่อเหล่านี้เป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของข้อมูลยังมีดอกไม้อีกหลายชนิดที่ยังเป็นความนิยมอยู่เช่นเดียวกัน หากผู้อ่านสนใจสามารถศึกษาประโยชน์ต่าง ๆ ดอกไม้สามารถศึกษาได้ที่นี่ blossomin และรายชื่อดอกไม้ที่นิยมมากที่สุดจะเป็นอะไรไปไม่ได้

รวบรวม 5 อันดับ ดอกไม้ยอดฮิต

อันดับ 5 ดอกกล้วยไม้

ถือเป็นดอกไม้ที่งดงามอีกหนึ่งชนิด สำหรับดอกกล้วยไม้ ด้วยประโยชน์รอบด้านนำไปใช้ได้หลายอย่าง แถมยังเป็นดอกไม้ที่ถูกเรียกไปใช้งานบ่อยที่สุดในหลากหลายโอกาส เชื่อว่าไปสถานที่ไหนต้องมีให้เห็น แม้จะเห็นบ่อย แต่เชื่อเลยว่าไม่มีใครเบื่อแน่นอน มีแต่ความผ่อนคลายสบายใจเมื่อเห็น

อ่านเพิ่มเติม : กล้วยไม้(orchid)

อันดับ 4 ดอกลิลลี่

หากพูดถึงดอกไม้แล้วไม่นึกถึงดอกลิลลี่ก็คงไม่ได้แล้ว เพราะคุณเขาเป็นดอกไม้ยอดฮิตมานานนับหลายปี ทั้งยังเป็นดอกไม้ในฝันของใครหลายคน นอกจากนั้นดอกยังเป็นดอกไม้สื่อความหมายที่ดี แม้จะมีความต่างทางวัฒนธรรมแต่ดอกลิลลี่คือจุดเชื่อมโยนของความแตกต่างให้เป็นหนึ่งเดียว ด้วยเหตุนี้จึงไม่แปลกใจที่เป็นดอกไม้ที่คนนิยม

อ่านเพิ่มเติม : ดอกลิลลี่ (lily)

อันดับ 3 ดอกทานตะวัน

หนีไม้พ้นต้องยกให้เขากับราชาดอกไม้นั่นก็คือดอกทานตะวัน เพราะถูกนำไปใช้ตกแต่งตามสถานที่เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ ร้านอ่านหนังสือ หรืองานยินดีต่าง ๆ นอกจากนี้จะเห็นได้ว่าเมื่อไปเที่ยวแล้วมักจะถ่ายรูปที่แอบติดโดยไม่ได้ตั้งใจ เห็นบ่อยขนาดนี้ไม่แปลกใจที่เป็นดอกไม้ยอดนิยมแห่งปี

อ่านเพิ่มเติม : ดอกทานตะวัน (sunflower)

ดอกไม้ยอดฮิตประจำปี 2023

อันดับ 2 ดอกทิวลิป

ดอกไม้ยอดฮิตอันดับรองลงมาไม่ต้องเอ่ยถึงแต่เชื่อว่าทุกคนคงพอเดาออกแน่นอนว่าต้องเป็นดอกทิวลิป ด้วยสีสันที่หลากหลายให้แถมยังมีความหมายที่ดีต่อใจ เหมาะกับการเป็นของฝากแทนใจ หรือนำมาปลุกเพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับพื้นที่นั้น ๆ ได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : ดอกทิวลิป (tulip)

ดอกไม้ยอดฮิตประจำปี 2023

อันดับ 1 ดอกกุหลาบ

ถือเป็นดอกไม้ยอดฮิตติดอันดับมานานนับหลายปี ครองอันดับดอกไม้ที่ผู้คนต่างนิยมมากที่สุดสำหรับดอกกุหลาบที่สามารถมอบเพื่อเป็นตัวแทนของความหมายต่าง ๆ ใช้ได้ในหลายโอกาสตามความเหมาะสม รู้สึกดีทั้งผู้ให้และผู้รับกันเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม : ดอกกุหลาบ (rose)

สรุป

นอกจากนี้ยังมีดอกไม้ชนิดอื่น ๆ ก็เป็นที่นิยมเช่นด้วยกัน และดอกไม้ทุกชนิดต่างมีความสวยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะด้าน เหมาะกับทุกคนว่าจะนำไปประยุคต์ใช้ในด้านใด การจัดอันดับความยอดอิตประจำปี เป็นเพียงการจัดอันดับเพื่อหวังให้ผู้อ่านทุกคนตระหนักและเห็นคุณค่าของดอกไม้ทุกชนิดทั่วโลกหันมาใส่ใจและอนุรักษ์ให้อยู่สืบต่อไปในอนาคต

ดอกไม้ ความรู้เกี่ยวกับดอกไม้ : blossomin.info

ความรู้เกี่ยวกับดอกไม้เพิ่มเติม : ดอกลาเวนเดอร์ (Lavender)